Việt Architect
Thứ Bảy, 30 tháng 11, 2013  • Kiến trúc sư: Zaha Hadid
  • Địa điểm: Thượng Hải , Trung Quốc
  • Chủ đầu tư: Tập đoàn SOHO, Trung Quốc
  • Diện tích: 342500 m²
  • Năm hoàn thành: 2014


Cùng với đội ngũ của mình, kiến ​​trúc sư người Anh – Iraq  Zaha Hadid đang dần làm thay đổi đường chân trời của Trung Quốc.

Sky SOHO là một ví dụ hoàn hảo: Dự án này là một sự phát triển lớn bao gồm một khu phức hợp hấp dẫn gồm văn phòng và mặt bằng bán lẻ với tổng diện tích sàn gần 350.000 mét vuông. Nằm gần nút giao thông trung tâm Thượng Hải và sân bay Hồng Kiều. SKY SOHO được thiết lập như là điểm mốc mới của Thượng Hải với sự hiện diện nổi bật và mang tính biểu tượng. 


Với một khái niệm thiết kế siêu thực, Zaha đã thành lập SKY SOHO như một thiết kế kiến ​​trúc năng động và hiện đại. Đây là công trình kiến ​​trúc đầu tiên của cô ở Thượng Hải.Nằm trên một khu đất diện tích 80.000 m2, SKY SOHO có chiều dài là 480m, rộng 250m. Đi bộ hoặc đi xe đạp ở đây cung cấp một trải nghiệm đặc trưng bởi khung cảnh thiên nhiên và tương lai.SKY SOHO bao gồm 12 tòa nhà dễ dàng kết nối bằng 16 cây cầu thành một mạng lưới không gian. Khi nhìn từ góc độ nhất định, các cấu trúc, xếp chồng lên nhau lên đến 40 mét so với khu vườn chìm bên dưới, giống với những bức tường dốc đứng, cao chót vót của một hẻm núi tự nhiên.
7.000 m 2, khu vườn chìm năng động cung cấp một không gian hỗn hợp pha trộn của các cửa hàng bán lẻ và không gian công cộng. 
Cả hai khuôn viên nước ở phía Nam và Bắc khu vườn cung cấp các kết nối giữa các khu vườn chìm và mặt đất, gợi lên sức sống cùng với việc xây dựng.

 
Nhiều loại hình đơn vị văn phòng có sẵn để đáp ứng nhu cầu khách hàng khác nhau và giúp thể hiện văn hóa công ty riêng biệt.


Các điểm nhấn tương lai không chỉ cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm không gian độc đáo mà còn giúp lưu lại hình ảnh công ty tốt hơn trong mắt mọi người.
     + Tổng số 12 sảnh hành lang đường cong năng động tạo ấn tượng nổi bật đầu tiên.
     + Các tấm sàn và kính trong suốt đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên cần thiết. Bố trí bàn ghế được thiết kế riêng, phù hợp với sự xuất hiện các đường cong.
     + Văn phòng với ban công tạo kết nối với không gian giao tiếp ngoài trời. Cửa hàng trưng bày các sản phẩm độc đáo và hình ảnh công ty.  Nằm trên tầng 1 của block B và ​​L, SKY SOHO có tổng diện tích sàn bán lẻ khoảng 30.000m2, cung cấp một khu vực thuận tiện cho việc ăn uống, mua sắm, và một rạp chiếu phim 5000 m2 để phục vụ khách và nhân viên các văn phòng xung quanh. Công trình xanh:
SKY SOHO đã đạt được chứng chỉ LEED vàng về công trình xanh và được xác định để cung cấp một môi trường làm việc thoải mái và hiệu quả.Không khí sạch: Đạt được tỷ lệ loại bỏ 90% PM2.5 trong không khí, loại bỏ bụi với tĩnh điện cộng với hệ thống lọc hiệu quả.
Cây xanh phong phú: dự trữ 30% cây xanh và hơn 6.000 m 2 vườn trên mái
Vật liệu thân thiện môi trường: Chất lượng cao của các vật liệu trang trí nội thất, bao gồm các loại sơn, keo dán, vv…
Áp dụng hệ thống lọc nước bẩn và nước tưới hiệu quả để giảm lượng tiêu hao nước sạch.
Giao thông xanh: Lưu trữ xe đạp, kết nối với các trung tâm giao thông công cộngMột số hình ảnh nội thất:

0 comments:

Đăng nhận xét