Việt Architect
Thứ Tư, 11 tháng 9, 2013

Kiến trúc sư Trung Quốc Ma Yansong đã tiết lộ kế hoạch cho một khu phức hợp ở Bắc Kinh, bao gồm các tòa nhà chọc trời hình quả núi, khu văn phòng và không gian công cộng theo mô hình đồi núi và hồ nước. Kiến trúc sư Yansong, người đứng đầu studio MAD Bắc Kinh đã tham gia thiết kế phát triển mặt bằng đô thị cho một khu đất cạnh công viên Triều Dương, công viên thành phố lớn nhất thế giới. Ông cho biết, thay vì tạo ra một sự tách biệt giữa hai không gian đô thị và mảng xanh, các kiến trúc sư muốn thiết kế công trình và mảng xanh đó được hòa quyện với nhau.

"Bằng vẻ đẹp tự nhiên của hồ nước, đồi núi, quần thế kiến trúc sẽ được xem như là bức tranh phong cảnh của thành phố tương lai." các kiến trúc sư giải thích. "Tòa nhà chọc trời đóng vai trò như đỉnh núi, cao ốc văn phòng đóng vai trò như sườn dốc, các khu căn hộ như dãy núi, kết hợp với các yếu tố cảnh quan cổ điển như hồ, rừng, suối, thung lũng, mỏm đá, đỉnh núi."


Hai tòa nhà chọc trời nhìn thẳng ra công viên sẽ cao vượt trội hơn các tòa nhà xung quanh. Công trình được tạo các rãnh khía làm liên tưởng tới các ngọn núi đá. Thiết kế này dựa trên ý tưởng về "thành phố Sơn Thủy " -một chiến lược phát triển đô thị dựa trên một phong cách vẽ tranh phong cảnh của Trung Quốc.

"Toàn bộ tổ hợp kiến trúc sẽ không có vẻ như được xây dưng mà lớn dần lên một cách tự nhiên từ môi trường xung quanh nó và tái tạo môt không gian Sơn Thủy mới." vị kiến trúc sư bổ sung.


Kiến Black (dịch)
Nguồn dịch: dezzen.com
Bài đăng Mới hơn
Xem bài viết cũ
Đây là bài viết cũ nhất.

0 comments:

Đăng nhận xét